Rộn rã Hội nghị KH&CN ĐHBK lần 15 - chào mừng 60 năm Phú Thọ - Bách Khoa

Hội nghị KH&CN ĐHBK lần 15 – Khoa QLCN diễn ra trong không khí rộn rã chào mừng 60 năm thành lập trường

Trong tháng 10/2017, ĐHBK đã nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường Bách Khoa – Phú Thọ. Hòa trong không khí tưng bừng đó, Hội nghị KH&CN ĐHBK lần 15 – khoa QLCN đã được diễn ra vào này 19/10/2017, nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng 60 năm thành lập trường. Hội nghị Khoa học Công nghệ trường Đại học Bách khoa Tp.HCM là hội nghị thường niên, được tổ chức 2 năm một lần. Đây cũng là dịp để các chuyên gia trong và ngoài nước gặp mặt, trao đổi và cũng góp phần nâng cao trình độ của các SV., học viên SĐH, và các nhà nghiên cứu trẻ. Hội nghị còn tạo điều kiện cho các cán bộ giảng dạy và nghiên cứu giao lưu với cộng đồng doanh nghiệp, các nhà lập chính sách, và các nhà nghiên cứu quốc tế. Từ đó sẽ phát triển các hoạt động hợp tác NCKH trong nhiều lĩnh vực, hướng tới giải quyết các vấn đề thách thức trong quản lý và góp phần phát triển kinh tế của đất nước, trong xu thế hội nhập và công nghiệp hóa ngày càng sâu rộng.

Trong khuôn khổ của Hội nghị KH&CN lần 15, Khoa Quản lý Công nghiệp có ba phân ban, là: Quản lý Công nghiệp, Quản trị Kinh doanh, và Quản lý Hệ thống Thông tin Kinh doanh. Phân ban QLHTTTKD là một điểm mới của hội nghị lần này, được đồng tổ chức bởi 6 trường ĐH. Có đào tạo ngành HTTTQL ở Tp.HCM, nhằm khuyến khích việc ứng dụng CNTT-VT trong DN và phát triển cộng đồng giảng dạy ngành HTTTQL, một phân ngành quan trọng trong tương lai, ở bối cảnh Việt Nam.

01_compressed

Chương trình Hội nghị KH&CN ĐHBK - Khoa QLCN được tổ chức thành 2 phiên: phiên toàn thể (buổi sáng) và phiên chuyên đề (buổi chiều). Phiên toàn thể thu hút gần 100 khách tham dự đến từ các trường ĐH, Doanh nghiệp, các Sở, Ban ngành… tham gia thảo luận sôi nổi, với 3 bài keynote trình bày các chủ đề tổng quan về nghiên cứu và thực tiễn quản lý, như: “Hợp đồng trong Chuỗi cung ứng hiện đại” (PGS. Huỳnh Trung Lương, ĐH. AIT, Thái Lan), “Hệ thống quản lý phân phối hỗ trợ sự phát triển bền vững của DN hàng tiêu dùng” (TS. Phan Công Chính, CEO của Global Enterprise Solution Ltd.), “Tạo ra tri thức trong nghiên cứu tiếp thị: chúng ta thật sự biết được gì?” (PGS. Ngô Viết Liêm, UNSW, Úc). Các bài tham luận chia sẻ khá nhiều kinh nghiệm thực tiễn và nghiên cứu của các diễn giả, để lại trong lòng cử tọa nhiều ấn tượng và kiến giải sâu sắc, tạo cảm hứng cho các nhà nghiên cứu trẻ, và các bạn NCS. trong việc tìm tòi, khám phá và ứng dụng tri thức của mình.

IMG_5674_compressed

Phiên buổi chiều gồm 22 bài tham luận về nhiều chủ đề thuộc 3 phân ban trên. Đây là các bài báo đã được tuyển chọn qua quá trình phản biện nghiêm túc (chiếm tỷ lệ 50% số bài gửi về Hội nghị). Đây là những bài viết có tính khoa học và có những đóng góp mới nhằm giải quyết các vấn đề quản trị hiện nay ở Việt Nam và thế giới. Hội nghị lần này cho thấy có sự gia tăng về cả số lượng và chất lượng của các bài báo cáo khoa học. Danh mục các báo cáo hội nghị lần này thể hiện tính đa dạng cả về chủ đề lẫn về phương pháp nghiên cứu. Trong số 22 bài trình bày trong HN lần này, có 12 đã đạt chất lượng và được chọn để đăng trên Tạp chí Phát triển Khoa học & Công nghệ ĐHBK – ĐHQG Tp.HCM.

Dưới đây là một vài hình ảnh ghi nhận trong buổi HN KHCN 15 – Khoa QLCN.

DSC_0228

IMG_5664

IMG_5668_compressed

IMG_5764_compressed

IMG_5787_compressed

IMG_5701_compressed

IMG_5786_compressed

IMG_5837_compressed

IMG_5679_compressed

DSC_0578

DSC_0578e

DSC_0578q

DSC_0578qqq

DSC_0578ss

DSC_0578w

DSC_0578ww

DSC_05781

DSC_05782

IMG_5953_compressed

IMG_5966_compressed

TM. BTC
 

 

 

Tìm kiếm

DÀNH CHO CÁN BỘ

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Hiện có 9 khách Trực tuyến