SV KHOA QLCN CHINH PHỤC GIẢI THƯỞNG EUREKA 2020

SINH VIÊN KHOA QUẢN LÝ CÔNG NGHIỆP CHINH PHỤC GIẢI THƯỞNG EUREKA 2020

Vào ngày thứ Năm – 29 tháng 10 năm 2020, Cuộc thi Nghiên cứu Khoa học Eureka lần thứ 22 năm 2020 đã chính thức công bố danh sách 174 Đề tài xuất sắc thuộc các lĩnh vực: Xã hội Nhân văn, Công nghệ hóa dược; Công nghệ Y Sinh; Công nghệ Thông tin; Công nghệ Thực phẩm; Giáo dục, Kỹ thuật – Công nghệ; Nông lâm – Ngư nghiệp; Tài nguyên Môi trường; Quy hoạch Xây dựng; Hành chính Pháp lý tới từ tất cả các trường Đại Học và Cao Đẳng trên toàn quốc.

Và đặc biệt hơn nữa là còn 01 lĩnh vực cũng rất quan trọng đối với sự phát triển của Nước ta, đó chính là lĩnh vực Kinh tế. Văn phòng Khoa Quản lý Công nghiệp vô cùng tự hào và hạnh phúc khi biết tin mừng Sinh viên Trần Huỳnh Trang – lớp QL16KD – Chương trình Đại học Chính Quy Đại Trà đã lọt vào Vòng Chung Kết cuộc thi với Công trình nghiên cứu : “ Tìm hiểu các lý do dẫn đến người nông dân quyết định chưa tham gia vào mô hình hợp tác xã nông nghiệp – Mã Công trình: KTE-2020-QTKD-309

Theo bạn Huỳnh Trang chia sẻ, sau khi biết được thông tin Công trình của bạn đã lọt vòng Chung kết, bạn rất hạnh phúc và vui mừng, chia sẻ thêm rằng nhờ may mắn và sự nỗ lực cố gắng bạn mới đạt được kết quả này. Vì hình thức bạn đăng ký là Cá nhân nên sự động viên của Cô giáo, Gia đình và bạn bè đóng một vai trò vô cùng quan trọng và đã tiếp thêm rất nhiều động lực cho bạn hoàn thành việc nghiên cứu.

Theo chia sẻ từ TS. Lê Thị Thanh XuânGiảng viên Khoa Quản lý Công nghiệp và là đại diện nhóm Giảng viên hướng dẫn của bạn Huỳnh Trang sau khi biết tin Công trình bạn đã vào Vòng Chung Kết như sau: “ Sau khi nhận được tin báo Công trình của sinh viên Trần Huỳnh Trang vào Vòng Chung Kết, bản thân cô và Kiều Giang cảm thấy vui và tự hào vì SV QLCN có tên trong vòng chung kết Eureka 2020. Công trình nghiên cứu này rất ý nghĩa vì tập trung vào tìm hiểu và giải thích các hạn chế của hệ thống HTX hiện nay dẫn đến người nông dân không muốn tham gia. Việc này dẫn đến hạn chế phát triển nguồn lực do manh mún và không đồng bộ trong sản xuất-chế biến-xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp của VN ra thị trường thế giới. Với kinh nghiệm trong các năm tham gia chấm giải Eureka, Cô nhận thấy SV khoa Quản lý Công nghiệp có nhiều ý tưởng hay và có khả năng để tham gia và có giải trong cuộc thi học thuật này"

ĐÔI NÉT VỀ CUỘC THI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC EUREKA CHO SINH VIÊN

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học- Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

1. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA NGHIÊN CỨU KHOA HỌCEUREKA 2020

– Sinh viên hiện đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng, học viện

– Hình thức dự thi: cá nhân hoặc tập thể (mỗi tập thể không quá 5 sinh viên), mỗi cá nhân hoặc tập thể có thể đăng ký tham gia 1 hoặc nhiều công trình/đề tài.

2. NỘI DUNG CỦA EUREKA 2020

– Giải thưởng dành cho những đề tài/công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên. (Với đa dạng các nhóm lĩnh vực như Công nghệ Hóa – Dược, Công nghệ Sinh – Y sinh, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Thực phẩm, Kinh tế ,Kỹ thuật Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường v.v…)

– Yêu cầu: Đề tài/công trình gửi tham gia dự thi phải đảm bảo tính khoa học, có tính mới, tính sáng tạo và có khả năng ứng dụng thực tiễn.

 

alt

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
 

Tìm kiếm

DÀNH CHO CÁN BỘ

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Hiện có 15 khách Trực tuyến