[SIMTALK 7] MOTIVATION 3.0

Có chuyện kể rằng, mỗi sáng thức dậy, sư tử con đều được mẹ của nó dạy cho bài học rằng "con phải chạy nhanh hơn linh dương kia thì mới không bị đói". Ở một nơi khác trên thảo nguyên, linh dương mẹ đang nhắc nhở con của nó rằng "nếu con chạy chậm hơn sư tử, con sẽ bị chúng ăn thịt". Không cần biết bạn là ai, khi ngày mới bắt đầu, bạn phải chạy. Đôi khi chúng ta vẫn trăn trở với câu chuyện tìm động lực, trong học tập, làm việc, hay chỉ là sống làm sao cho ý nghĩa.

Động lực là chất liệu cần thiết trong thế giới VUCA (Biến động - Volatility, Không chắc chắn - Uncertainty, Phức tạp - Complexity và Mơ hồ - Ambiguity). Nhưng làm sao tạo động lực như cách ta vẫn nói? Liệu nó có công thức như làm bánh hay không? Bốn năm học đại học với thanh xuân căng tràn nhưng sao vẫn thấy thiêu thiếu cảm hứng đến trường? Đôi lúc bạn không có cảm hứng với công việc đang làm và cảm thấy vô cùng chán nản và trở nên vô cảm với việc học tập hay công việc hiện tại của mình.

err

Bất cứ ai cũng có thể giải thích điều họ đang làm, vài người có thể trình bày chi tiết, thế nhưng rất ít người có thể nói chính xác tại sao. Chẳng hạn như các câu hỏi:

  • Tại sao bạn lại thức dậy khỏi giường vào buổi sáng để đến lớp đúng giờ?
  • Tại sao chúng ta phải làm những gì mình đang làm?
  • Đâu là động lực giúp cho chúng ta có thể vượt qua những cảm xúc tiêu cực nhất thời?

Đến với SIMTALK 7 với chủ để “Motivation 3.0”, chúng ta cùng thảo luận cách tiếp cận những câu hỏi này để khơi lại ngọn lửa nhiệt huyết và đam mê trong công việc và học tập.

Khách mời:

  • Huỳnh Thị Kim Vy,  Founder & CEO, Sài Gòn Hoa
  • Đỗ Xuân Hoà, Founder, Leading Team Training Center.
  • Nguyễn Đông Triều, Chuyên gia Tư vấn Thương hiệu và Khởi nghiệp.

 
 

Tìm kiếm

DÀNH CHO CÁN BỘ

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Hiện có 24 khách Trực tuyến