Thành tựu

Sau gần 20 năm hoạt động, khoa QLCN đã đạt được một số thành tựu nhất định:

- Về công tác đào tạo, cho đến nay khoa QLCN đã đào tạo được hơn 1000 Cử nhân, 500 thạc sỹ, trong đó chương trình trong nước là hơn 200, và hợp tác với nước ngoài là 90 (chiếm gần 1/3 số thạc sĩ của trường ĐHBK). Đào tạo ngắn hạn là loại hình đào tạo được khoa quan tâm, trong 10 năm qua khoa QLCN đã đào tạo hơn 1200 cán bộ quản lý cho các doanh nghiệp của hơn 800 công ty Việt Nam như Bitís, may Việt Thắng, dệt Thắng Lợi, dệt Thái Tuấn,…; công ty liên doanh và công ty 100% vốn nước ngoài như Nike, Holcim Vietnam, Nestle Vietnam, Esquel, v.v…

- Về công tác đối ngoại, khoa có quan hệ-hợp tác với hơn 800 công ty ở VN, với nhiều tổ chức trong nước như Sở KHCN-MT, Hiệp hội Công Thương TP, Viện kinh tế, Trung tâm thông tin, các quận 8, 12, … các trường đại học khác, và với các tổ chức quốc tế như SAV, MPDF, UNIDO, ESCAP, SDC … Với các trường đại học nước ngoài, khoa đã mời hàng trăm GS các trường đại học nước ngoài tham gia giảng dạy tại khoa như AIT, University of Georgia, MSM, Hawaii University, Texas A&M, University of Houston Clear Lake, Victoria University (Úc)… Khoa cũng nhận được hàng nghìn quyển sách báo chuyên ngành từ các trường đại học nước ngoài.

- Về công tác nghiên cứu, trong 10 năm qua khoa QLCN đã thực hiện hơn 30 đề tài cấp tỉnh, thành phố và hàng trăm hợp đồng tư vấn cho các tổ chức/doanh nghiệp, trong đó có cả "Tổ chức hợp tác kinh tế - xã hội Châu Á -Thái Bình Dương" (ESCAP), Ủy ban quốc tế Mêkông. Khoa cũng đã phối hợp với chương trình SAV vừa tổ chức thành công hội thảo quốc tế về "Giáo dục quản lý" với gần 100 đại biểu nước ngoài từ Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Malaysia v.v... trong tháng 9/2001 ở Tp.HCM, và cử cán bộ giảng dạy đi báo cáo ở các hội thảo quốc tế ở Bangkok (Thái Lan) trong tháng 1/2003.

Với đội ngũ giảng viên năng động, tận tình, cùng với chương trình đào tạo tiên tiến, không ngừng cập nhật, đổi mới, khoa QLCN sẽ là cầu nối tin cậy giữa tri thức quản lý và thực tiễn kỹ thuật.

Chúng tôi tự hào nói với bạn rằng: “Khoa QLCN - khoa Quản lý đầu tiên ở Việt Nam trực thuộc trường kỹ thuật mang tên Bách Khoa Tp.HCM”


Tin cũ hơn:

 
 

Tìm kiếm

DÀNH CHO CÁN BỘ

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Hiện có 13 khách Trực tuyến