Giới thiệu khoa Quản lý Công nghiệp

Khoa Quản Lý Công Nghiệp (QLCN) Trường Đại Học Bách Khoa được thành lập từ năm 1990 nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong lãnh vực đào tạo và nghiên cứu về quản lý ở Việt Nam. Khoa QLCN cam kết tạo ra giá trị về tri thức cho xã hội thông qua sự kết hợp các hoạt động Sáng tạo tri thức (Nghiên cứu khoa học), Chuyển giao tri thức (Đào tạo) và Sử dụng tri thức (Tư vấn & Ứng dụng) trong lĩnh vực quản lý.

Trong phạm vi ngành nghề đào tạo tại trường Đại học Bách khoa (ĐHBK), Khoa QLCN là đơn vị cầu nối giữa các khối kiến thức kỹ thuật và khối kiến thức quản lý, tạo nên một chỉnh thể trong xu thế đào tạo liên ngành, liên lĩnh vực ngày nay.
Trong tầm nhìn dài hạn, Khoa QLCN cam kết phấn đấu xây dựng một môi trường sinh hoạt tri thức với các chuẩn mực chất lượng cao về giảng dạy, nghiên cứu và học tập theo hướng hội nhập khu vực và quốc tế.

GS. Steuer, University of Georgia - USA, Trưởng khoa Danh Dự cùng các Trưởng khoa tiền nhiệm của khoa QLCN gồm GS.TS. Phạm Phụ, GS.TS. Nguyễn Thiện Nhân và PGS.TS. Bùi Nguyên Hùng

 

Năm vị Trưởng khoa từ ngày thành lập Khoa QLCN 26/11/1990: PGS. TS. Lê Nguyễn Hậu, GS. TS. Nguyễn Thiện Nhân, GS. Phạm Phụ, PGS. TS. Bùi Nguyên Hùng, TS. Cao Hào Thi

Về đội ngũ giảng dạy, với số lượng gần 60 giảng viên, hầu hết đều tốt nghiệp sau đại học từ các Trường và Viện Đại học nước ngoài (Hoa Kỳ, Úc, Thái Lan, Thụy Sĩ, Pháp, …), đội ngũ giảng dạy là thế mạnh của Khoa QLCN với các đặc điểm chính là đề cao nghiên cứu khoa học, hướng đến chất lượng và luôn chủ động trong việc đổi mới để đáp ứng với những nhu cầu mới của xã hội về giáo dục và học thuật.


Cấu trúc Khoa QLCN là một tổng thể gắn kết bởi 4 bộ môn chuyên môn bao gồm Bộ môn Quản lý Sản xuất và Điều hành, Bộ môn Tiếp thị và Quản lý, Bộ môn Tài chính, Kế toán và Kinh tế, Bộ môn Hệ thống Thông tin Quản lý và Khoa học Ra quyết định.
Khoa QLCN đưa sản phẩm của mình ra cộng đồng thông qua đào tạo, nghiên cứu và tư vấn bằng việc vận hành các đơn vị kinh doanh chiến lược của mình (SBUs - strategic business units), bao gồm: (1) Trung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ đào tạo về Quản trị doanh nghiệp (BR&T Center), Các chương trình đào tạo: (2) Cử nhân trong nước về Quản lý công nghiệp, về Quản trị kinh doanh, (3) Cao học trong nước về Quản trị kinh doanh, (4) Cao học quốc tế về quản trị kinh doanh mang tên MSM, (5) Cao học quốc tế về Tư vấn quản lý quốc tế mang tên MCI, (6) Cử nhân Quản trị kinh doanh quốc tế UIS.

Qua gần 20 năm thành lập và phát triển, Khoa QLCN tự hào đã xây dựng được một gia đình vững mạnh gồm: SIM và các vệ tinh BR&T, MSM, MCI, và SIMAA.
Tin cũ hơn:

 
 

Tìm kiếm

DÀNH CHO CÁN BỘ

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Hiện có 12 khách Trực tuyến