Tin tức

Trường ĐH Bách khoa trao bằng tốt nghiệp "sớm" cho lưu học sinh Campuchia

Mới đây, PGS.TS Nguyễn Đình Tuyên - Phó trưởng Phòng Đào tạo trường ĐH Bách khoa-ĐHQG-HCM đã trao bằng tốt nghiệp "sớm" cho Kho Khorn - lưu học sinh Campuchia là sinh viên K17 khoa Điện - Điện tử của trường.

PGS.TS Nguyễn Đình Tuyên - Phó trưởng Phòng Đào tạo trường ĐH Bách khoa-ĐHQG-HCM đã trao bằng tốt nghiệp cho Kho Khorn - lưu học sinh Campuchia là sinh viên K17 khoa Điện - Điện tử của trường.

Để kịp chuyến bay giải cứu về nước trong buổi chiều ngày 15/10, nhà trường đã tạo điều kiện cho em nhận bằng tốt nghiệp. Nhận được tấm bằng quý giá, Kho Khorn rất xúc động đồng thời gửi lời cảm ơn đến thầy cô của Khoa, các  phòng Đào tạo, phòng Tổ chức Hành chính, KTX của trường đã hết lòng hỗ trợ để em nhận được tấm bằng tốt nghiệp trước khoảnh khắc lên máy bay về lại quê hương.

Kho Khorn chia sẻ: "Chọn học tại trường ĐH Bách khoa vì em đã nghe danh tiếng của trường từ lâu, trong tâm khảm của em, đây là trường hàng đầu về chuyên ngành kỹ thuật tại Việt Nam".

Và khi nhận được học bổng theo diện Hiệp định, Kho Khorn đã không ngần ngại đăng ký ngay để được học tại trường. Dù ban đầu, việc học khá vất vả, nhất là Tiếng Việt gây khó khăn cho em rất nhiều, kế đến là các môn học chuyên ngành... Nếu các bạn Việt Nam phải cố gắng một, những lưu học sinh như chúng em phải cố gắng gấp nhiều lần vì khi học tập và nghiên cứu, chúng em cũng phải cố gắng dịch và hiểu nội dung câu hỏi mới có thể làm được bài. "Nhưng điều đó không làm em ngại, tất cả đều phải vượt qua bằng mọi cố gắng, nỗ lực của chính mình".

Cuối cùng, những nỗ lực của em đã được đền đáp xứng đáng, em đã được cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp quý giá. Hiện đang thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định tại tỉnh Kongpong Cham (Campuchia), Kho Khorn cho biết: "Định hướng của em là tiếp tục học lên cao học, và em sẽ vẫn chọn ĐH Bách khoa-ĐHQG-HCM nếu có cơ hội".

PGS.TS Bùi Hoài Thắng - Trưởng phòng Đào tạo đã chúc mừng thành công các em lưu học sinh và khen ngợi các em đã cố gắng rất nhiều để vượt qua khó khăn về ngôn ngữ và hoàn thành tốt chương trình học tập tại Trường. Đồng thời, nhà trường rất mong sẽ có dịp được đón tiếp các em trở lại Trường để công tác và học tập.

P. QTTH-TT

 
 

Tìm kiếm

DÀNH CHO CÁN BỘ

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Hiện có 13 khách Trực tuyến