Lễ ký kết Thoả thuận hợp tác giữa Trường ĐHBK và Đại học Kwangwoon, Hàn Quốc

Vào lúc 10 giờ ngày 10 tháng 11 năm 2023 tại Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHBK) diễn ra buổi lễ ký kết Thoả thuận hợp tác giữa Trường ĐHBK và Đại học Kwangwoon, Hàn Quốc.

Tham dự lễ ký kết có sự hiện diện của Ông Shin Choong-il, Tổng lãnh sự – Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo; GS. Jongheon Kim, Hiệu trưởng ĐH Kwangwoon cùng đoàn là các lãnh đạo Khoa Điện tử – Thông tin và Phòng Hợp tác Quốc tế thuộc Đại học Kwangwoon.

Về phía Trường ĐHBK, tham dự lễ ký kết có Hiệu trưởng PGS. TS. Mai Thanh Phong, Phó Hiệu trưởng PGS. TS. Lê Văn Thăng cùng các đại diện của Khoa liên quan (Khoa Điện – Điện tử và Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính) và Phòng Ban chức năng (Phòng Quan hệ Đối ngoại, Phòng Đào tạo, Phòng Khoa học Công nghệ và Dự án, Văn phòng Đào tạo Quốc tế).

Hai bên đã ký kết Thoả thuận hợp tác làm tiền đề cho các hoạt động trao đổi học thuật, giảng viên, sinh viên và hợp tác đào tạo được triển khai thực tế trong thời gian tới.

Tại buổi lễ ký kết, hai bên đã thảo luận về khả năng hợp tác đào tạo mô hình 2+2 ngành Kỹ thuật bán dẫn. Đây được xem là một trong những ngành có nhu cầu lớn về nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam hiện nay. Theo đó, hy vọng rằng hợp tác này có thể giúp mở ra cơ hội đào tạo và cung cấp nhân lực có chuyên môn cao trong lĩnh vực kỹ thuật bán dẫn đáp ứng nhu cầu đang ngày càng tăng cao trong xã hội.