Trường ĐH Bách khoa tổ chức Hội nghị sinh viên cấp trường năm học 2023-2024

Hội nghị sinh viên cấp trường năm học 2023-2024 của Trường Đại học Bách khoa ghi nhận nhiều nguyện vọng của các bạn sinh viên kiến nghị đến Ban Lãnh đạo Nhà trường về các hoạt động trong quá trình học tập và sinh hoạt tại trường. Hội nghị vừa diễn ra vào sáng ngày 11/5/2024 tại Hội trường Trần Chí Đáo, Nhà Điều hành ĐHQG-HCM.

Hội nghị vừa diễn ra vào sáng ngày 11/5/2024 tại Hội trường Trần Chí Đáo, Nhà Điều hành ĐHQG-HCM.

Đây là hội nghị thường niên được tổ chức mỗi năm một lần nhằm tạo không gian trao đổi trực tiếp giữa người học và Ban Lãnh đạo Nhà trường. Trên tinh thần lắng nghe ý kiến chia sẻ của sinh viên, Ban lãnh đạo Nhà trường đưa ra các phản hồi và giải pháp nhằm giải quyết các nhu cầu chính đáng và hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên.

Hội nghị có sự tham gia của PGS. TS. Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các Khoa/Phòng/Trung tâm, Bí thư Đoàn khoa/Trung tâm đào tạo, Giáo viên chủ nhiệm và Ban cán sự các lớp.

PGS. TS. Trần Thiên Phúc trình bày về các chủ trương, định hướng phát triển của Trường Đại học Bách khoa

Mở đầu hội nghị, PGS. TS. Trần Thiên Phúc đã trình bày về các chủ trương, định hướng phát triển của Trường Đại học Bách khoa. Theo đó, trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực đẩy mạnh ở các mảng (1) nâng cao chất lượng đào tạo và tạo ra môi trường học tập đa dạng cho sinh viên; (2) quốc tế hóa giáo dục đại học; (3) công tác kiểm định, lấy ý kiến phản hồi từ sinh viên; (4) công tác sinh viên và hỗ trợ người học; (5) công tác đầu tư, phát triển cơ sở vật chất,…

Đây cũng chính là các mảng công tác nhận về sự quan tâm đặc biệt của sinh viên với rất nhiều câu hỏi, kiến nghị đã được gửi đến Hội nghị Sinh viên cấp Khoa/trung tâm (diễn ra trước đó vào tháng 3 và tháng 4/2024). Tại Hội nghị cấp Trường, ThS. Trần Việt Toàn – Trưởng phòng Công tác sinh viên đã trình bày báo cáo tình hình Hội nghị Sinh viên cấp Khoa/trung tâm, trong đó nêu lên kết quả và kế hoạch giải quyết các phản ánh, kiến nghị của sinh viên. 

 ThS. Trần Việt Toàn – Trưởng phòng Công tác sinh viên báo cáo tình hình Hội nghị Sinh viên cấp Khoa/trung tâm.

Những vấn đề trọng tâm khác về công tác học vụ, cơ sở vật chất, công tác sinh viên tiếp tục được Đoàn chủ tọa gồm PGS. TS. Trần Thiên Phúc, PGS. TS. Bùi Hoài Thắng và ThS. Trần Việt Toàn cùng đại diện các đơn vị liên quan trực tiếp giải đáp ngay tại Hội nghị.

Theo đó, nhiều định hướng và giải pháp cải tiến chất lượng các mảng công tác đã được Ban Lãnh đạo đưa ra như tăng cường công tác số hóa nâng cao hiệu quả làm việc và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người học; triển khai đa dạng nội dung và hình thức tổ chức cho các chương trình hoạt động của sinh viên; rà soát và lên kế hoạch nâng cấp cơ sở vật chất, hạ tầng mạng; ban hành và thực hiện quy chế hỗ trợ sinh viên, nhóm sinh viên, giảng viên trong nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo,…

Đại diện các đơn vị liên quan trực tiếp giải đáp thắc mắc cho sinh viên.
Sinh viên bày tỏ ý kiến, thắc mắc tại Hội nghị.

Bế mạc Hội nghị, đại diện Ban Lãnh đạo Nhà trường cam kết lắng nghe các ý kiến của sinh viên và chủ động xây dựng phương án triển khai phù hợp.

Nguồn: www.hcmut.edu.vn