HỌC BỔNG CỦA QUỸ TL-STIFTUNG CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC BÁCH KHOA TP.HCM

VỀ VIỆC CẤP HỌC BỔNG CỦA QUỸ TL-STIFTUNG

DÀNH CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC BÁCH KHOA TP.HCM

1. MỤC ĐÍCH

Hỗ trợ chi phí học tập cho sinh viên Đại học Bách Khoa TP.HCM (ĐHBK) có hoàn cảnh khó khăn

Chuẩn bị cho sinh viên năng lực và kỹ năng để tiếp nhận những cơ hội rèn luyện và phát triển

2. HÌNH THỨC

Số lượng học bổng: Mỗi năm quỹ học bổng TL-STIFTUNG trao tặng tối đa mười (10) suất học bổng mỗi năm cho sinh viên ĐHBK.

Giá trị học bổng: 15 triệu đồng/sinh viên/năm được

3. NGUỒN TÀI TRỢ

Quỹ học bổng TL-STIFTUNG

4. ĐỐI TƯỢNG NHẬN HỌC BỔNG

Điều kiện đối với sinh viên năm 1:

- Sinh viên năm 1 có kết quả thi đầu vào trong top 50% của khoa đang theo học;

- Đạt tiêu chí về thái độ và kĩ năng qua phỏng vấn trực tuyến với đại diện Quỹ trao học bổng.

Điều kiện đối với sinh viên năm 2 trở đi:

- Sinh viên đã từng nhận học bổng sẽ tiếp tục được ứng tuyển nhận học bổng cho những năm tiếp theo.

- Những sinh viên có thành tích học tập khá-tốt, điểm trung bình tích lũy năm đầu tiên đạt 6,5;

Tiêu chí chung:

- Sinh viên thuộc chương trình đại học chính quy tiếng Việt của các khoa thuộc ĐHBK;

- Gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đạt yêu cầu phỏng vấn (thể hiện qua tư liệu minh chứng);

- Sinh viên nào đã nhận học bổng từ những quỹ/hội đoàn khác không được xét duyệt trừ trường hợp đặc biệt (thành tích xuất sắc, gia đình thật khó khăn...). Hội đồng xét duyệt sẽ xem xét.

- Sinh viên đã từng nhận học bổng của Quỹ TL-Stiftung có thể nộp hồ sơ để tiếp tục ứng tuyển cho những năm sau nếu thật sự có nhu cầu.

5. QUY TRÌNH

- Quỹ học bổng và Khoa thông báo chính thức học bổng và thời điểm xét tuyển học bổng cho từng năm. Thông báo sẽ nêu rõ yêu cầu, đối tượng, thời hạn ứng tuyển.

- Sinh viên muốn ứng tuyển học bổng điền đơn đăng ký trực tuyến.

- Đơn đăng ký ứng tuyển học bổng năm 2020: https://bit.ly/TLStiftung2020

6. QUẢN LÝ

- Đại diện Quỹ TL-Stiftung tiến hành thông báo nhận hồ sơ, đánh giá các hồ sơ, thực hiện phỏng vấn và công bố kết quả học bổng cho các bạn ứng tuyển.

- Quỹ học bổng sẽ chuyển khoản học bổng theo tài khoản sinh viên của trường theo hai đợt tương ứng với hai học kì của năm học.

- Danh sách sinh viên nhận học bổng sẽ được công bố qua email cho ứng viên và các kênh của Trường, Khoa.

- Tất cả thông tin học bổng và người được nhận học bổng sẽ lưu lại để tạo kỷ yếu học bổng.

7. VỀ QUỸ TL-STIFTUNG

Là quỹ khuyến học của doanh nghiệp TL-Stiftung có trụ sở tại Cộng hòa Liên bang Đức hướng đến đối tượng là các học sinh, sinh viên Việt Nam. Trong nhiều năm qua, quỹ đã có các hoạt động tài trợ thành công nhiều học bổng ngoại ngữ, học bổng khuyến học và học bổng trao đổi sinh viên dành cho gần 100 học sinh, sinh viên tại Viêt Nam.

Mọi chi tiết xin liên hệ: tlstiftung.scholarship@gmail.com