Thầy trò trường ĐH Bách khoa nghiên cứu thành công khẩu trang dùng vật liệu graphene kết hợp nano bạ

Mới đây, nhóm nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm trọng điểm ĐHQG-HCM tại trường ĐH Bách khoa gồm các thành viên: TS. Phạm Trọng Liêm Châu, ThS. Lê Thị Bích Liễu, ThS. Nguyễn Minh Đạt, KS. Trần Đỗ Đạt, KS. Trần Châu Điệp, CN. Đinh Ngọc Trinh và được sự hướng dẫn của PGS.TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng - Giảng viên khoa KT Hóa học, TS Hoàng Minh Nam - Giảng viên khoa KT Hóa học, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu - Trưởng phòng Thí nghiệm trọng điểm ĐHQG-HCM - Trưởng nhóm, đã nghiên cứu thành công công nghệ ứng dụng siêu vật liệu graphene kết hợp với nano bạc làm khẩu trang.
 

Khẩu trang dùng vật liệu graphene kết hợp nano bạc của nhóm nghiên cứu trường ĐH Bách khoa
 
Ưu điểm của loại khẩu trang này có thể lọc được 99% bụi mịn, kháng khuẩn và ngăn chặn lây nhiễm virus đồng thời có thể tái sử dụng được nhiều lần giúp tiết kiệm chi phí và giảm thải cho môi trường. ThS. Nguyễn Minh Đạt - thành viên nhóm nghiên cứu chia sẻ, graphene oxit có các nhóm chức chứa oxi giúp liên kết bền chặt với vải tạo nên vải kháng khuẩn. Từ đó kéo dài thời gian sử dụng, các hạt nano bạc nó sẽ không đi vào cơ thể con người, gây ảnh hưởng để sức khỏe người sử dụng.
 

Nhóm nghiên cứu triển khai thực hiện tại PTN
 
PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu cho biết: Chúng tôi rất tự hào và vinh hạnh vì nhóm đã nghiên cứu thành công sản phẩm từ trường ĐH Bách khoa - ĐHQG-HCM tại Việt Nam để công bố cho quốc tế, góp phần hỗ trợ trong việc hạn chế dịch bệnh.
 
Bên cạnh khẩu trang thì miếng dán khuẩn, nước rửa tay kháng khuẩn và đồ bảo hộ y tế là những sản phẩm tiếp theo được nhóm ứng dụng công nghệ này đưa vào nghiên cứu sản xuất để hỗ trợ người dân trong việc phòng ngừa dịch Covid-19.

 

Theo P. QTTH-TTTin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
 

 

Tìm kiếm

DÀNH CHO CÁN BỘ

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Hiện có 29 khách Trực tuyến