Chiến dịch mùa hè xanh đặc biệt năm 2021: Phối hợp trực tuyến -Triển khai sáng tạo

Sáng 4/7, Ban chỉ đạo – Ban chỉ huy Chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh trường phối hợp với Huyện Tam Nông (Đồng Tháp) khởi công tuyến đường Kênh ranh Tam Nông – Thanh Bình, là 1 trong 14 tuyến đường thực hiện trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2021 tại Đồng Tháp.

Lễ khởi công tuyến đường Kênh ranh Tam Nông – Thanh Bình

Tham dự buổi lễ, tại điểm cầu trực tuyến của trường có Thầy Võ Tấn Thông – Trưởng phòng CTCT-SV, phó trưởng ban chỉ đạo thường trực; anh Đào Vũ Hoàng Nam – Bí thư Đoàn trường; anh Lê Đức Huy – Phó bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên, Chỉ huy trưởng  CD TN Mùa hè xanh. Tại điểm cầu Tam Nông, Đồng Tháp có sự tham dự của  đồng chí Huỳnh Minh Thức – Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Trương Văn Sơn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Đặng - UV. BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB.MTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa – UV. BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch  UBND huyện; đồng chí  Châu Văn Bo – UV. BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các ban ngành của huyện và bà con địa phương trên tuyến đường tham dự.

Điểm cầu trực tuyến của trường có Thầy Võ Tấn Thông – Trưởng phòng CTCT-SV; anh Đào Vũ Hoàng Nam – Bí thư Đoàn trường; anh Lê Đức Huy – Phó bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên

Tại buổi lễ, Thầy Võ Tấn Thông đã báo cáo với địa phương và người dân tình hình chuẩn bị của nhà trường cho chiến dịch, tuy bị ảnh hưởng của dịch Covid – 19 nhưng các nội dung đã thống nhất sẽ đảm bảo được thực hiện, Nhà trường chuyển nguồn lực đã cam kết hỗ trợ (kinh phí, vật phẩm tài trợ), hướng dẫn kỹ thuật thi công công trình, và tham gia cùng với địa phương giám sát để công trình thi công theo đúng tiến độ. Sau phần phát biểu Thầy Thông cũng hướng dẫn và lưu ý các vấn đề kỹ thuật trước - trong - sau khi thi công để địa phương cùng phối hợp thực hiện.

Đại diện UBND huyện Tam Nông, đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa đã thay mặt địa phương cảm ơn sự phối hợp nhiệt tình, quý báu của trường Đại học Bách khoa trong suốt thời gian qua, địa phương cam kết thực hiện theo đúng các hướng dẫn của Trường để đảm bảo chất lượng công trình.

Tuy bị ảnh hưởng của dịch Covid – 19 nhưng các nội dung đã thống nhất sẽ đảm bảo được thực hiện, Nhà trường chuyển nguồn lực đã cam kết hỗ trợ (kinh phí, vật phẩm tài trợ), hướng dẫn kỹ thuật thi công công trình

Cuối buổi lễ địa phương cũng đã tiến hành thi công công trình theo sự giám sát và hướng dẫn trực tuyến từ Ban chỉ đạo – Ban chỉ huy CD TN Mùa hè xanh nhà trường. Trong chiến dịch MHX 2021, nhà trường đã vận động tài trợ và và bàn giao 500 tấn xi măng, chất phụ gia (Sika) đồng thời hướng dẫn thực hiện công trình cho địa phương.

Những công trình trọng điểm sẽ thực hiện: Xây dựng 10.000m đường giao thông nông thôn (rộng 3m-3,5m)
Thắp sáng 10.000m đường giao thông nông thôn; Xây dựng 05 nhà tình thương; Lắp 13 hệ thống lọc nước cho trường học; Hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các chương trình an sinh xã hội khác... Dự kiến đến cuối 8/2021 các nội dung chiến dịch sẽ hoàn thành.

Ban chỉ đạo - Ban chỉ huy Chiến dịch Mùa hè xanh 2021 Trường ĐH Bách Khoa - ĐHQG-HCM chân thành cảm ơn và tri ân các đơn vị đồng hành cùng chiến dịch, gồm: VICEM HÀ TIÊN, INSEE VIỆT NAM, SIKA VIỆT NAM, CADIVI, KIẾN Á, WASOL, EVN TPHCM, TOYOTA TIỀN GIANG, TOYOTA NINH KIỀU, TOYOTA BẾN TRE, ĐIỆN QUANG, KORCA VIỆT NAM, BKENGLISH.

Theo P. QTTH-TT